THÁNG NĂM RỰC RỠ

Ba năm cuối cấp, không đủ dài mà cũng không quá ngắn để ta đôi lần trong thao thiết nhớ thương. Ngày chia xa sắp đến gần, tháng năm học trò ước như thước phim quay chậm hiển hiện trước mắt từng ngóc ngách, từng hơi thở nồng nàn, từng tiếng cười giòn tan của những ngày tựu trường.

Thời gian trôi đi phủ một lớp bụi mờ lên kí ức, cứ ngỡ mãi mãi không thể phai nhòa. Tuổi học trò hồn nhiên, trong sáng chính là khoảnh khắc đẹp đẽ khó quên. “Ai về qua chỗ người thương. Đứng giùm tôi trước, cổng trường ngày xưa. Ước giùm tôi chút trời mưa. Để nghe trên tóc, hương vừa bay đi... (Thơ - Nguyễn Nhật Ánh). Sân trường, hàng cây, ghế đá, lớp học…tất cả khoảng trời áo trắng vô tư cứ thế ăm ắp kỉ niệm mỗi lần nghĩ về.

Ảnh dự thi “Cuộc thi ảnh nghệ thuật” Chi đoàn 12A2

Có ai đó nói rằng: Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào, cho dù bạn bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn cũng muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa. Khoảnh khắc về mái trường về một mùa hạ phượng vĩ đỏ thắm, nơm nớp mùa thi. Nỗi nhớ ấy nhẹ bẫng, chòng chành mà sao da diết đến xao lòng.

Ảnh dự thi “Cuộc thi ảnh Nghệ thuật” Chi đoàn 11B2

Ảnh dự thi “Cuộc thi ảnh Nghệ thuật” Chi đoàn 11B1

Ảnh dự thi “Cuộc thi ảnh Nghệ thuật” Chi đoàn 12C3

Có lẽ, người ta nói đúng, kỉ niệm sẽ không là gì nếu lòng người vội xóa nhòa nhưng sẽ là tất cả nếu ta gìn giữ từ tận thẳm sâu đáy tim. Mỗi bức ảnh của cuộc thi là khoảnh khắc đẹp. Thanh xuân vườn trường là nơi chất chứa ánh nhìn tha thiết, tiếng cười tan trong nắng, là nước mắt hoen màu thay cho câu tạm biệt của tháng năm học trò.

Tg: LNVH

Tác giả: Lê Nữ Việt Hòa