NGÀN LỜI TRI ÂN

Đối với nhiều cô cậu học trò, ngày 20/11 chính là dịp để bày tỏ tâm tư tình cảm đối với những thầy cô - những người người đã không quản ngại khó khăn dìu dắt, yêu thương và dạy dỗ . Nhưng đối với em "mùa hiến chương" chính là tháng ngày mà em mong muốn được trò chuyện nhiều hơn, tâm sự nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn với những người cha người mẹ thứ hai của mình.

Bác Hồ đã từng nói rằng: "người thầy giáo tốt - người thầy giáo xứng đáng là thầy giáo - là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên, báo không được thưởng Huân chương, song những người thầy giáo tốt là những người anh hùng vô danh.  Đây là một điều rất vẻ vang. Nếu không có thầy giáo dạy dỗ cho con em nhân dân thì làm sao mà xây dựng chủ nghĩa xã hội? Vì vậy, nghề giáo rất quan trọng, rất vẻ vang."

Đối với nhiều cô cậu học trò 20/11 chính là dịp để bày tỏ tâm tư tình cảm đối với những thầy cô - những người người đã không quản ngại khó khăn dìu dắt, yêu thương và dạy dỗ  Nhưng đối với em "mùa hiến chương" chính là tháng ngày mà em mong muốn được trò chuyện nhiều hơn, tâm sự nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn với những người cha người mẹ thứ hai của mình.

Thầy cô là những người lái đò, chèo chống bao con sóng đưa lớp lớp thế hệ học trò qua sông, họ là những chú ong vất vả gạn mật đắng cho mình, góp mật ngọt cho đời. Họ là người cha, người mẹ thứ hai với đầy đủ sự yêu thương, kiên trì, bao dung, nhẫn nại và luôn thầm lặng hi sinh cho những đứa con - những cô cậu học trò bé nhỏ của họ. 

Trong quãng đường trưởng thành của mình, em đã gặp, tiếp xúc, học tập và sinh hoạt dưới vòng tay che chở, bao dung của các cô các thầy. Sự bao dung, chở che của họ chính là sự nhẫn nại uốn nắn, nhắc nhở tận tình của cô thầy. Đôi khi là chút la mắng, lớn tiếng từ cô thầy nhưng từ sâu thẳm thầy cô luôn coi học sinh là đứa con của mình. Chính sự la rầy, nhắc nhở  mà tất cả chỉ vì mong muốn những người học trò của mình nên người, tiến bộ, cố gắng. Thầy cô mong muốn chúng ta,  những cô cậu học trò trưởng thành và ngày một khôn lớn. Chính vì thế mà em rất vui, và xúc động,  những cảm xúc đan xen với nhau khi nhận ra được tấm chân tình và cái tâm bao dung của thầy cô đối với mình. 

Em biết đôi lúc mình còn chưa tốt, chưa ngoan, chưa thực sự nỗ lực hết mình, nỗ lực cố gắng và chưa đạt kết quả như cô thầy mong muốn. Nhưng cô thầy luôn là người động viên, an ủi tức thời, nhắn nhủ em cố gắng nhiều hơn lấy thất bại để hướng tới thành công, không để thất bại trở thành tảng đá ngáng đường đi của mình. Dạy em biết đâu là sai và phải nhận ra cái sai để đứng lên ở đó. Chính vì thế em rất biết ơn cô thầy - những người đã cho em bài học quý giá, cho em hành trang vững chắc để bay vào tương lai, để bước đi trên con đường trên hành trình vạn dặm của chính mình. Cô thầy giúp em hiểu đâu mới là bài học quý giá của con người, cho những học sinh chúng em biết được bài học đạo đức, ….và bài học làm người mới là quan trọng nhất.

Em xin cám ơn sự hi sinh của các cô các thầy. Dù đi đâu xa, trên con đường nào dù thành công  hay chưa thành công chúng em vẫn sẽ luôn khắc ghi hình bóng cô thầy, luôn ghi nhớ công lao cũng như khổ lao. Bởi trên con đường trưởng thành của chúng em cô thầy đã dẫn lối, đã soi sáng con đường đi. Giúp chúng em có một hành trang cần thiết. Cuối cùng không có gì hơn em xin chúc quý thầy cô trường ta nói riêng và các quý thầy cô trong nghề giáo nói chung sẽ có một mùa Hiến chương ấm áp,an lanh,hạnh phúc. 

                    Em xin dâng cô thầy những lời chúc và lời hứa chân thành nhất.   

           Tác giải bài viết: Võ Thị Phương Thi-học sinh lớp 12C4- phát biểu tri ân thầy cô nhân dịp 20/11

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 93
Tháng 02 : 2.067
Năm 2021 : 3.701