TRƯỜNG THPT PHẠM VĂN ĐỒNG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG KỈ NIỆM 38 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2020)

Thc hiện Công văn số 2145/SGDĐT-VP ngày 09/11/2020 của Sở Giáo dục & Đào tạo Gia Lai về việc hướng dẫn tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Trường THPT Phạm Văn Đồng đã xây dựng kế hoạch số 132/KH-THPTPVĐ về Phát động phong trào thi đua chào mừng 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).

Hưởng ứng Kế hoạch của Nhà trường, ngay những ngày cuối tháng 10, các em học sinh đã tích cực sơn sửa, trang hoàng lớp học xanh - sạch - đẹp; tích cực chuẩn bị bài, học bài và làm bài tập đầy đủ; đôn đốc, nhắc nhở nhau thực hiện tốt nội quy, nề nếp để đăng kí thi đua học tốt lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trang trí lớp học của tập thể lớp 10A3 và 11B3 (2020 - 2021)

 

Thay lời tri ân, những lẵng hoa tươi được đặt ngay ngắn trên bàn, lớp học được trang trí sách, đẹp và những hoa điểm tốt dành tặng Thầy Cô. Các em khéo léo thể hiện lòng biết ơn của mình bằng những lời chúc và những thông điệp rất ý nghĩa trên giỏ hoa của mình: “Một ngàn lần ca ngợi không bằng một lần cúi chào Thầy cũ”, “Thầy cầm tay, mở ra trí óc và chạm đến trái tim”…

                             Món quà tri ân của tập thể lớp 11B1 (2020 - 2021)

 

Những hoạt động văn nghệ nhằm tôn vinh nghề dạy học cũng được học sinh hưởng ứng rất nhiệt tình. Các em đã gửi tặng Thầy Cô những lời ca, tiếng hát ngọt ngào, trong sáng; những điệu múa, điệu nhảy sôi động, hồn nhiên của tuổi học trò. Tất cả như lắng lại trong mỗi chúng ta khoảnh khắc xúc động và tự hào về nghề giáo.

                      Tiết mục văn nghệ của tập thể 12C3 (2020 - 2021)

Bên cạnh đó, tập thể giáo viên và cán bộ, nhân viên nhà trường cũng có những hoạt động thiết thực kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Cùng với phong trào thi đua “Học tốt” thì phong trào thi đua “Dạy tốt” cũng được đẩy mạnh. Có hơn 10 thầy cô giáo đăng kí thao giảng 20/11 với nhiều tiết dạy được chuẩn bị công phu, kĩ lưỡng. Đợt thao giảng nhằm nêu cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao chất lượng công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

                                     Một tiết học của lớp 11B2 (2020 - 2021)

 

Không tổ chức lễ Kỉ niệm tại đơn vị, nhà trường tham dự gặp mặt, tọa đàm, tri ân, văn nghệ, giao lưu giữa các thầy cô giáo nhằm tôn vinh nghề dạy học và các tấm gương nhà giáo tiêu biểu tại Ủy ban nhân dân xã Ia Sao. Tham dự buổi tọa đàm có các đại biểu và gần 170 CB, GV, NV của các trường học đóng chân trên địa bàn xã. Tại đây, đồng chí Rơ Châm A Lối - Phó Chủ tịch UBND xã đã ôn lại truyền thống giáo dục xã nhà và tri ân những người làm công tác giáo dục

Đồng chí Lê Văn Hải - Bí thư Đảng ủy xã Ia Sao  đã tặng hoa cho các trường

 

Cũng trong buổi tọa đàm này, UBND xã Ia Sao đã tôn vinh những tấm gương nhà giáo tiêu biểu có những đóng góp cho giáo dục xã nhà năm học 2019 - 2020

 Cô Lê Thị Lan - Hội khuyến học xã Ia Sao tặng Giấy khen cho những Thầy cô  giáo xuất sắc

 

Nhân dịp kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường THPT Phạm văn Đồng và Trường THCS Tôn Đức Thắng cũng tổ chức hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao nhằm thắt chặt tình đoàn kết giữa các trường học trên địa bàn. Hoạt động giao lưu diễn ra đầm ấm, vui vẻ và thành công tốt đẹp.

Giao lưu giữa trường THPT Phạm Văn Đồng và trường THCS Tôn Đức Thắng

Khép lại tháng thi đua tri ân nhà giáo bằng những niềm vui và hạnh phúc lắng sâu của thầy và trò để chúng ta đón chào những ngày học mới với những kết quả tốt đẹp. Tri ân đã trở thành nét đẹp và phẩm chất truyền thống của con người và dân tộc Việt Nam. Hãy phát huy truyền thống tốt đẹp ấy bằng những hoạt động thiết thực và hiệu quả của học sinh và giáo viên nhà trường nhân các ngày lễ lớn trong năm.

Bài và ảnh: Nguyễn Hà

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 93
Tháng 02 : 2.067
Năm 2021 : 3.701