Giới thiệu về tổ Lý - CN - TD - QP

Tổ Lý - CN - Thể dục - Quốc phòng là tổ ghép gồm có 8 thành viên( 5GV lý - CN, 2 GV Thể dụ, 1 GV QP)

 

Năm học 2000 - 2001 là một năm học rất đáng nhớ của thầy và trò Trường THPT Phạm Văn Đồng nói riêng và của nhân dân trên địa bàn Iasao nói chung . Thời điểm đó chỉ có 3 lớp 10 với khoảng hơn 120 học sinh. Lúc bấy giờ, trường là phân hiệu của Trường THPT Ia Grai, việc sinh hoạt chuyên môn và các hoạt động khác đều chung với trường chính nên gặp rất nhiều khó khăn. Nhưng bằng tất cả tâm huyết và sức trẻ, thầy và trò phân hiệu Ia Sao đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Năm 2003, Trường THPT Ia Sao ( nay là THPT Phạm Văn Đồng) thành lập. Song song với đó là sự ra đời của các tổ chuyên môn nhưng vẫn là tổ ghép vì số lượng giáo viên trên một môn còn rất ít, trong đó có Tổ Vật lí – Sinh học do thầy giáo Hà Duy Son (nay là giáo viên trường THPT Lê Lợi – Pleiku) làm tổ trưởng, các tổ viên gồm: thầy giáo Phan Văn Thừa, cô giáo Nguyễn Thị Quyên (nay chuyển công tác về tỉnh Ninh BÌnh), cô giáo Nguyễn Thị Hoài Thơm (nay là giáo viên trường PTDT Nội trú Tỉnh), thầy giáo Từ Hòa Huy ( nay là giáo viên Trường THPT Lý Thường Kiệt )…..

Những ngày mới thành lập, trường gặp không ít khó khăn về cơ sở vật chất: phòng học, trang thiết bị phục vụ dạy học … Hơn nữa hầu hết học sinh nhà rất xa trường, điều kiện đi lại vô cùng khó khăn, nhiều học sinh người dân tộc thiểu số… Vì thế không chỉ thầy mà cả trò cũng phải nỗ lực hết mình để dần đưa trường lớp đi vào ổn định. Trong đó phải kể công lao của những thầy cô đã đặt những viên gạch đầu tiên cho sự nghiệp giáo dục huyện nhà trên địa bàn xã Iasao, như: Thầy giáo Huỳnh Minh Thuận, cô giáo Phạm Thị Cúc, thầy giáo Đinh Thanh Sơn, thầy giáo Trần Bá Công, thầy giáo Phan Văn Thừa, thầy giáo Hà Duy Son…

Trải qua hơn mười năm thành lập cùng với sự lãnh đạo chỉ đạo sát sao, đúng đắn của lãnh đạo nhà trường, tổ chuyên môn Vật lí - CN - TD - QP luôn phấn đầu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng mong mỏi và kì vọng của các bậc phụ huynh, các thế hệ học sinh trong công tác giảng dạy và giáo dục. Hàng năm, tổ luôn đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc.

Tuy số lượng giáo viên ít, đa số là giáo trẻ, lượng học sinh của trường chưa nhiều (so với các trường THPT trên toàn tỉnh) nhưng thầy và trò đã nỗ lực hết mình để đạt thành tích cao trong học tập và các phong trào thể dục thể thao. Hàng năm có nhiều học sinh đậu vào các trường Đại học, cao đẳng, nhiều học sinh tham gia các kì thi: Học sinh giỏi cấp tỉnh (Đỗ Xuân Hạnh, Nguyễn Tấn Phát, Lương Quang Hoàng, Dương Thanh Nam, Nguyễn Văn Thành…), Giải toán bằng máy tính cầm tay, Thi  nghiên cứu khoa học kĩ thuật (Thái Văn Nam, Dương Thanh Nam…). Với sự hướng dẫn của thầy cô thể dục, đội tuyển bóng chuyền nữ đã vinh dự đạt nhiều thành tích cao trong các kì Hội khỏe Phù đổng cấp tỉnh:  huy chương vàng (2003), huy chương bạc (2007, 2011, 2015)…

Để đạt được những thành tích trên các thầy cô giáo trong tổ đã nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, tận tình giúp đỡ lẫn nhau để cùng nhau phát triển. Hi vọng trong tương lai Tổ Vật lí - CN - TD - QP sẽ gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp hơn nữa góp phần xây dựng Trường THPT Phạm Văn Đồng ngày càng vững mạnh.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 66
Tháng 04 : 734
Năm 2021 : 6.811