GIỚI THIỆU TỔ ANH VĂN- TRƯỜNG THPT PHẠM VĂN ĐỒNG

GIỚI THIỆU TỔ ANH VĂN- TRƯỜNG THPT PHẠM VĂN ĐỒNG

Tổ Anh văn trường THPT Phạm Văn Đồng, tỉnh Gia Lai được chính thức tách khỏi các tổ ghép vào năm học 2009-2010. Tổ gồm 4 thành viên, có 1 đảng viên, 1 Thạc sĩ, 100% đạt chuẩn C1 theo khung tham chiếu 6 bậc của Việt Nam. Tất cả các thành viên đều có tuổi đời trên 35, thâm niên nghề bình quân của cả tổ đều trên 10 năm. Tất cả các thành viên của tổ đều là nữ. Điều này gây cho tổ không ít những hạn chế trong việc thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, với trình độ chuyên môn vững vàng, tinh thần trách nhiệm cao và lòng nhiệt tình với công việc của các thành viên, cùng với sự đi lên của nhà trường, tổ cũng đã có những bước phát triển đáng kể.

Là một trong bảy tổ cấu thành nên bộ máy tổ chức, quản lí của đơn vị trường THPT Phạm Văn Đồng, trong những năm học qua, tổ Anh văn đã không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt công việc giảng dạy, công tác giáo dục học sinh và các công tác khác của trường. Tổ đã thực hiện tốt chức năng giúp Hiệu trưởng điều hành các hoạt động dạy và học liên quan đến bộ môn và quản lí các giáo viên trong tổ. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ và Ban chuyên môn, trong từng năm học tổ đã xây dựng được các kế hoạch hoạt động chung cho cả năm học và kế hoạch cụ thể từng tháng, tuần, xây dựng được kế hoạch giảng dạy nội dung tự chọn, soạn tài liệu phục vụ cho công tác phụ đạo ôn tập thi Tốt nghiệp cho học sinh lớp 12. Tổ cũng thực hiện tốt chức năng theo dõi, kiểm tra, đánh giá và đề xuất khen thưởng các giáo viên trong tổ.

Các giáo viên trong tổ có tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, có tinh thần cầu thị, thường xuyên học hỏi, rút kinh nghiệm từ đồng nghiệp và tự học để trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy để phù hợp với tình hình chung. Tổ Anh văn cũng là một trong những tổ tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy. Ngoài việc thết kế giáo án bằng máy tính, các thành viên của tổ sử dụng thành thạo phần mềm soạn giáo án điện tử Power point, sử dụng hiệu quả phần mềm soạn đề kiểm tra trắc nghiệm và ứng dụng giảng dạy trên bảng thông minh. Hàng năm, các giáo viên trong tổ tích cực hưởng ứng phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm do Hội đồng khoa học ngành giáo dục đào tạo phát động. Các giáo viên trong tổ cũng rất tích cực hưởng ứng các đợt thi đua dạy tốt. Đến nay có một thành viên của tổ tham gia Hội thi Giáo viên giỏi bậc THPT cấp tỉnh và đã được công nhận danh hiệu.

Ngoài công tác giảng dạy, tổ còn thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa chuyên môn hàng năm, tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ bộ môn, khuyến khích và đồng hành cùng học sinh trong cuộc thi tiếng Anh trên Internet. Những hoạt động bổ trợ với  nội dung phong phú, bổ ích ấy là nhịp cầu nối giúp quan hệ thầy trò gần gũi hơn và tiếp thêm cho các em niềm hứng thú trong việc học tiếng Anh. Song song với chú trọng bồi dưỡng học sinh giỏi tạo nguồn, tổ cũng chú trọng việc phụ đạo học sinh yếu kém và phụ đạo ôn thi tốt nghiệp cho học sinh khối lớp 12 nhằm nâng cao chất lượng học tập bộ môn. Sự nỗ lực trong công tác giảng dạy của các giáo viên cũng đã góp phần vào kết quả đỗ kỳ thi THPT quốc gia của nhà trường.

Cùng với chặng đường 17 năm xây dựng và trưởng thành của trường THPT Phạm Văn Đồng, tổ Anh văn cũng dần chuyển mình. Trong thời gian tới, các thành viên của tổ sẽ ngày càng phấn đấu hơi nữa trong công tác chuyên môn để nâng cao chất lượng dạy và học, và quan trọng nhất là tập trung vào công tác mũi nhọn - bồi dưỡng học sinh giỏi bộ môn -  để góp thêm bề dày thành tích cho tổ đồng thời đóng góp vào sự phát triển chung, từng bước khẳng định thương hiệu của nhà trường.

                                                            Lê Thị Vân Hồng

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 66
Tháng 04 : 733
Năm 2021 : 6.810