NGOẠI KHÓA CÁC MÔN KHOA HỌC TỰ NHIÊN TRƯỜNG THPT PHẠM VĂN ĐỒNG

Với mục đích giúp học sinh phát triển nhanh về tư duy, trí tuệ, rèn cho học sinh kỹ năng ứng xử, giao tiếp, sáng ngày 26/10/2020 nhà trường tổ chức ngoại khóa các môn khoa học tự nhiên ( KHTN). Chương trình ngoại khóa năm nay có sự đổi mới về quy mô và hình thức tổ chức nên thu hút được sự chú ý và tham gia nhiệt tình của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng học tập và giáo dục cho học sinh.

Thực hiện kế hoạch ngoại khóa số  95 / KH-THPTPVĐ ngày 08 tháng 9 năm 2020 của trường THPT Phạm Văn Đồng, sáng ngày 26/10/2020 các môn Khoa học Tự nhiên (Tổ Toán – Tin ; Hóa – Sinh; Lý - CN -TD - GDQP) tổ chức ngoại khóa chuyên môn toàn trường.

Tham dự và chỉ đạo buổi ngoại khóa có Thầy Trần Bá Công – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng toàn thể học sinh trong nhà trường.

Mở đầu buổi ngoại khóa là tiết mục múa hết sức hấp dẫn của hai em học sinh đến từ lớp 11B1.

                                                             Tiết mục văn nghệ lớp 11B1

                  Trong buổi ngoại khóa, học sinh toàn trường chọn ra đại diện 16 bạn học sinh ưu tú, có kiến thức tốt về các môn KHTN, thể dục, GDQP và được chia làm 2 đội, mỗi đội gồm 8 người. Hình thức thi của hai đội chơi gồm 03 phần: Khởi động, tăng tốc về đích. Mỗi phần sẽ có các gói câu hỏi, các đội thi sẽ bấm chuông giành quyền trả lời. Trong phần thi tăng tốc các đội chơi dựa vào nội dung các câu hỏi để đoán đúng chủ đề buổi ngoại khóa. Kết quả kết thúc phần thi tăng tốc 2 đội chơi và học sinh toàn trường biết được chủ đề của buổi ngoại khóa là “ Giao tiếp và hợp tác”.

           Hấp dẫn và thực tế hơn hết là phần thi về đích, 2 đội chơi được quan sát sau đó giải thích 2 thí nghiệm liên quan đến hiện tượng Hóa học và Vật lý.

                                   Hai đội chơi quan sát thí nghiệm biểu diễn môn Vật lý

                     

                                                 Thí nghiệm biểu diễn môn Hóa học

             Xen kẽ phần thi của 2 đội chơi là phần thi dành cho khán giả. Với phần thi này khán giả trả lời đúng sẽ nhận được phần quà rất hấp dẫn từ ban tổ chức nên học sinh hào hứng tham gia.

                            Học sinh hào hứng tham gia Phần thi giao lưu cùng khán giả

Kết thúc buổi ngoại khóa, Thầy Võ Thế Hữu – tổ trưởng tổ Toán – Tin đại diện các môn Khoa học Tự nhiên trao quà cho các đội chơi và đội văn nghệ.

                      Trao thưởng cho 2 đội chơi và tiết mục văn nghệ.

                                                                                                 Bài và Ảnh : Tổ Toán-Tin

 

 

 

 

Tác giả: Tổ Toán-Tin
Nguồn: Cá nhân tác giả
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 93
Tháng 02 : 2.067
Năm 2021 : 3.701